Văn Hóa Ngôn Ngữ, Chữ Viết Của Người Hàn Quốc (3)

Văn Hóa Ngôn Ngữ, Chữ Viết Của Người Hàn Quốc

Ngôn Ngữ Tiếng Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, ngôn ngữ chính là tiếng Hàn Quốc. Người Hàn rất coi trọng gia đình, nên họ coi cả Đại Hàn Dân Quốc là một gia đình và họ nói chung một ngôn ngữ. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới nói và viết một ngôn ngữ. Chính vì vậy, nếu là người nước ngoài đi du lịch Hàn Quốc, chỉ cần học tiếng Hàn phổ thông thì đi đến đâu bạn cũng có thể giao tiếp với người Hàn Quốc được.

Giọng Seoul được xem là phát âm tiếng Hàn chuẩn và được nói bởi hầu hết mọi người. Phương ngữ này còn được gọi là Gyeonggi, được sử dụng ở hầu hết Seoul, Gyeonggi, Incheon và là nền tảng của ngôn ngữ chuẩn tiếng Hàn. Đặc biệt, giọng địa phương ở Busan và Daegu được coi là mạnh mẽ so với tiếng Hàn chuẩn, và tiếng địa phương trên đảo Jeju đôi khi được xem là một ngôn ngữ riêng biệt bởi nhiều người nói chuẩn tiếng Hàn thường không hiểu người dân   

Tham khảo thêm tại: https://www.uef.edu.vn/nganh/ngon-ngu-han-quoc-2901

Chữ Viết Hàn Quốc – Hangul

Nếu bạn đã đi tour du lịch Hàn Quốc trọn gói hay tìm hiểu về văn hóa ngôn ngữ Hàn trước đó, bạn sẽ thấy cách viết của người Hàn Quốc rất rõ ràng và dễ hiểu. Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc phổ thông (Hangul) được xây dựng từ thế kỷ 15 bởi đại vương Sejong – một trong những vị vua vĩ đại của triều đại Joseon. Hiện nay chữ viết Hàn Quốc có một bảng chữ cái gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm.

Sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm hình thành nên âm tiết, do vậy bảng chữ cái Hangul có thể tạo thành hàng nghìn chữ và thể hiện bất kỳ âm điệu nào. Vì cách thức tương đối đơn giản, số lượng có hạn nên bảng chữ cái Hangul rất dễ học. Nạn mù chữ hầu như không tồn tại ở đất nước Hàn Quốc nhờ bảng chữ cái dễ sử dụng này.

 

Văn Hóa Giao Tiếp Ứng Xử Của Người Hàn Quốc

Văn Hóa Chào Hỏi Giao Tiếp Của Người Hàn Quốc

Trong văn hóa giao tiếp thông thường, người Hàn thường chào nhau bằng cách cúi đầu hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ nhàng. Người Hàn rất chú trọng đến phong cách giao tiếp, thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Đặc biệt đối với người lớn tuổi, người có chức vị trong xã hội, họ sẽ thể hiện sự tôn trọng bằng cách khép hai chân chặt vào nhau, cúi người thấp một góc 45 độ, hai tay nắm chặt và ép sát vào thân người.

 

Văn Hóa Giao Tiếp Đặc Trưng Của Người Hàn Quốc

Người Hàn rất hay dùng kính ngữ khi giao tiếp, họ phân biệt theo độ tuổi, chức danh, địa vị để thể hiện sự kính trọng với người đối diện. Tục ngữ Hàn có câu “Nước lạnh cũng có trên có dưới” nhấn mạnh ý thức sống phải biết trên biết dưới trong xã hội. Có cơ hội đi du lịch Hàn Quốc theo tour, bạn nhớ cúi đầu khi mua hàng hay giao tiếp với người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nếu bạn được người Hàn đưa danh thiếp hay bất cứ món đồ gì, bạn nhớ đưa hai tay đón nhận và nói lời cảm ơn với gương mặt vui vẻ.

Người Hàn Quốc nói chuyện rất nhỏ nhẹ và hòa đồng, đồng thời họ luôn đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Và lưu ý trong kỹ năng nói chuyện với  người Hàn, bạn không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Đặc biệt người Hàn quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng chạm chân vào người đối diện.

 

Văn Hóa Tặng Quà Của Người Hàn Quốc

Bạn có chuyến tour du lịch Hàn Quốc kết hợp thăm người thân, bạn bè ở xứ sở Kimchi, đừng quên mang theo những món quà khác nhau để chủ động tặng quà cho họ nhé.

Trong suy nghĩ của người Hàn Quốc, quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc. Bạn nên lưu ý một số điều trước khi có ý định tặng quà cho người Hàn Quốc trong đó số 4 được xem là con số không may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được sử dụng bội số 4. Số 7 là con số may mắn ở Hàn vì vậy nên hãy ưu tiên quà tặng có bội số 7.

Từ xưa đến nay, người Hàn rất thích màu vàng và màu đỏ vì quan niệm người Hàn cho rằng đó là màu bình an và may mắn, do vậy hộp quà hay giấy gói quà có màu đỏ hoặc màu vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Bạn nên tránh gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen và đảm bảo món quà tặng cho người Hàn được gói tinh tế và đẹp mắt.

Khi thực hiện trao và nhận quà, bạn nên thực hiện bằng hai tay, không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Nếu bạn muốn xem trong đó là món quà gì, bạn hãy hỏi người được tặng xem liệu bạn có thể mở quà ra ngay không.

 

 

Văn Hóa Hàn Quốc Độc Đáo, Đặc Trưng

Văn Hóa Âm Nhạc Hàn Quốc – K-pop

Nhắc tới du lịch Hàn Quốc, ai cũng nghĩ ngay tới làn sóng K-Pop đang làm mưa làm gió không chỉ ở khu vực Châu Á mà ngay cả trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên K-Pop được cả thế giới chú ý đến vậy. Từ xưa đến nay, người Hàn Quốc có truyền thống về văn hóa nghệ thuật và đặc biệt là âm nhạc.

Người Hàn Quốc rất giỏi thể hiện tài năng của mình, trong đó nổi bật là nghệ sĩ Violin Sarah Chang đã ra album đầu tiên khi mới 9 tuổi. Một nghệ sĩ Violin nổi danh khác người Hàn Quốc là Chung Kyung-wha đang giữ danh hiệu một trong những nhạc sĩ đang được chào đón nhất trên sàn diễn quốc tế trong suốt 25 năm nay. Nghệ sĩ Soprano Jo Sumi được chỉ huy dàn nhạc tài ba Herbert von Karajan phát hiện và theo nhận định của chỉ huy dàn nhạc Herbert thì chị có giọng hát “trời cho”.

Nhiều người chắc sẽ ngạc nhiên vì Paik Nam-June là người gốc Hàn Quốc và được mệnh danh là “cha đẻ của nghệ thuật video”, đã bắt đầu sự nghiệp vơi tư cách là nhạc sĩ và nhà soạn nhạc. Năm 1963, ông trở thành người đầu tiên triển lãm thiết bị truyền hình. Kể từ đó, Paik Nam-June đã có ảnh hưởng với nghệ thuật đương đại, video và truyền hình qua những tác phẩm nối liền thế giới nghệ thuật, báo chí, công nghệ, văn hóa nhạc pop và những thể loại nghệ thuật mới.

Đến năm 2006, Hàn Quốc bước sang một kỷ nguyên mới với làn sóng âm nhạc K-Pop (viết tắt của Korea – pop) nổi nên như một hiện tượng mới bởi các nhóm nhạc đình đám: Super Junior, Girl Generation, 2NE1, DBSK,…với vô số hit tạo nên tiếng vang lớn không chỉ cho ngành công nghệ giải trí Hàn mà đưa văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc lên một tầm cao mới. Từ đó đến nay K-Pop phát triển mạnh mẽ theo thời gian và là thời kỳ đỉnh cao trong nền nghệ thuật của Hàn Quốc.

Trang Phục Truyền Thống Hàn Quốc – Hanbok

Trang phục truyền thống – áo Hanbok của phụ nữ Hàn Quốc gồm có một váy dài “China” và một áo vét theo kiểu Bolero “Jeogori”. Trang phục hanbok của nam giới Hàn Quốc sẽ có một áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “Baji”. Cả hai bộ Hanbok này đều có được kết hợp với một áo choàng dài gọi là “Durumagi”. Ngày nay người Hàn Quốc chủ yếu mặc quốc phục Hanbok vào các dịp lễ tết đặc biệt hoặc trong các ngày lễ kỷ niệm quan trọng như ngày cưới hoặc lễ tang (trong tang lễ họ sẽ mặc Hanbok màu đen).

 

*Liên hệ đăng ký tại website “http://newharuhotel.com” để nhận ưu đãi lên đến 30% nhé!!!

0963 842 869 - Mrs Duyên
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon