Phục vụ khách Hàn Quốc cần lưu ý 5 điều gì?

Phục vụ khách Hàn Quốc cần lưu ý 5 điều gì?

Một số lưu ý của nhân viên khách sạn khi phục vụ du khách Hàn Quốc 

Khách du lịch Hàn Quốc đến nước ta du lịch ngày càng đông. Đứng thứ 2 trong số các nước có khách du lịch đến Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, khách Hàn đứng thứ 2 trong tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của dịch covid những năm gần qua, tuy nhiên vào năm 2022 du lịch từng bước mở cửa, du khách Hàn Quốc đến Việt nam làm việc du lịch ngày một đông đúc.  Đi kèm theo đó, nhân viên khách sạn cũng cần biết một số đặc điểm về khách Hàn để phục vụ khách hàng tốt nhất. New Haru xin chia sẻ một số lưu ý, các bạn cùng New Haru tham khảo nhé!

1. Cách chào hỏi khách Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích người nước khác chào họ bằng câu chào quen thuộc An-nhon-ha-sae-yo.Khi chào người Hàn , bạn phải tươi cười và cúi đầu nhẹ. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, để thể hiện sự kính trọng đối với những người có địa vị, bạn nên vừa chào vừa gập lưng. Khi mới gặp người Hàn, không nên gọi tên khi họ chưa cho phép mà hãy để họ đề nghị với bạn.

 

 

Cúi đầu là hành động thể hiện sự tôn trọng và lịch sự trong giao tiếp của người                                                    Hàn Quốc

2. Lưu ý khi viết tên khi phục vụ khách Hàn Quốc

Theo quan niệm của người Hàn Quốc, màu đỏ chỉ sự chết chóc ,không may mắn, chuyện xui rủi, thế nên nhân viên lễ tân lưu ý điều này nếu không muốn khách Hàn đột nhiên biến mất hay gây cảm giác khó chịu cho khách.

Khi viết tên khách Hàn quốc lưu ý không được viết bằng bút đỏ

3. Phục vụ khách Hàn Quốc cần ứng xử như thế nào?

Khi gặp những khách Hàn Quốc lớn tuổi muốn trò chuyện, bạn nên dành chút thời gian để hỏi thăm khách và nên ca ngợi sức khỏe của họ.

Người Hàn Quốc thường dùng từ “vâng” khi nghe người khác nói chuyện, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ đồng ý với những gì bạn nói. Khi nói chuyện, nên tránh chạm vào chân họ vì người Hàn quan niệm chân là bộ phận không sạch sẽ.

Mặc dù là một quốc gia nổi tiếng về phẩu thuật thẩm mỹ nhưng phụ nữ Hàn Quốc không thích nói chuyện về chủ đề này.  Khi rót rượu cho khách Hàn Quốc, không nên chạm vào thành ly vì đó là cách rót rượu khi cúng.

Phục vụ khách Hàn cần lưu ý
Phục vụ khách Hàn cần lưu ý

4. Văn hóa tặng quà khách Hàn Quốc

Người Hàn có quan niệm rằng 2 con số không may mắm đó là số 4 và. Số 4 phát âm giống từ chết bởi vì thế nó được coi là không may mắn. Bạn nên tặng quà cho người Hàn Quốc không nên liên quan đến số 4, số lượng 4 nhé. Còn đối với số may mắn của người Hàn đó là số 7. Hãy tặng món quà liên quan đến số 7 nhé.
Người Hàn thích gói quà bằng giấy màu đỏ hoặc màu vàng. Nên tránh những màu như: đen, trắng, xanh lá cây. Nên dùng 2 tay khi trao hoặc nhận quà dù là người lớn hay nhỏ tuổi hơn. Bạn không nên mở quà trước mặt khi nhận được quà từ người Hàn mà nên hỏi ý kiến của họ.

Phục vụ khách Hàn quốc càn lưu ý
Phục vụ khách Hàn quốc càn lưu ý

5. Văn hóa sử dụng tranh dân gian 

Tâm lý khách du lịch Hàn Quốc rất quan trọng? Vì thế, để khách du lịch Hàn Quốc hiểu rõ văn hóa đời sống của người Hàn thì nhân viên khách sạn đặc biệt là nhân viên lễ tân sẽ phải là người tìm hiểu văn hóa bên Hàn Quốc để có phương hướng phục vụ khách đúng khách.

Đối với người Hàn Quốc, văn hóa sử dụng tranh dân gian được dân Hàn Quốc thời xưa dùng để trang trí nhà ở hoặc để thể hiện những mong ước của họ về đời sống hạnh phúc dài lâu. Không giống như những tác phẩm hội họa cao sang, cổ điển thường mô tả phong cảnh, chim hoa. Thì dòng tranh dân gian Hàn Quốc lại phác thảo những ý tưởng đơn giản, hài hước, chân thật về đời sống bình dân, thế giới.

Những dòng tranh dân gian thường là những sáng tác của các họa sĩ thuộc tầng lớp hạ lưu trong xã hội cũ. Đa phần những bức tranh của họ lại được những giai cấp xã hội từ hoàng gia, đền thờ cho tới nông dân trưng bày. Những tác phẩm về dòng tranh dân gian thường táo bạo, thể hiện rõ phong cách riêng của những họa sĩ và sử dụng những tông màu mạnh.

Vì thế để phục vụ tốt nhất khách Hàn Quốc thì đội ngũ nhân viên khách sạn cần trang trí phòng khách sạn những tranh dân gian mang đậm văn hóa người Hàn quốc, những điều nhỏ nhặt ấy sẽ giúp khách sạn giữ chân được khách hàng 

Văn hóa sử dụng tranh dân gian khi phục vụ khách Hàn Quốc


Mong rằng qua những chia sẽ vừa qua, New Haru sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về người Hàn Quốc về phong tục, tập quán , thói quen, sở thích và từ đó nhân viên khách sạn nói chung và nhân viên lễ tân nói riêng có thể có sự chuẩn bị tốt nhất khi sắp đón tiếp khách Hàn Quốc đến với khách sạn của mình.

0963 842 869 - Mrs Duyên
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon